Thư ngỏ của Tổng Giám Đốc

0 Flares 0 Flares ×
  • Phát triển nguồn nhân lực là một trong những mục tiêu quan trọng mà Đại Việt Group hướng tới. Ban Lãnh đạo Công ty luôn tích cực thay đổi cơ chế quản lý, điều hành để tìm ra một phương thức hoạt động hiệu quả, cách quản lý khoa học và có động lực để phát huy tính sáng tạo và nỗ lực của cán bộ, nhân viên. Những phương thức quản lý mới đem lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển và tinh thần đoàn kết gắn bó trong đội ngũ nhân viên.
  • Đối với Đại Việt Group, nhân lực là tài sản quý giá nhất, quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Đại Việt Group luôn đảm bảo quyền lợi xứng đáng cho người lao động, thu nhập ổn định và không ngừng được nâng cao. Ngoài ra, còn có chính sách thưởng nóng, thưởng hàng tháng, hàng quý cho những cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao. Những cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được cho vay tiền hoặc hỗ trợ tạo việc làm cho người thân trong gia đình để có thêm thu nhập.
  • Chính sách nhân sự của Đại Việt Group được thể hiện đồng bộ từ khâu tuyển dụng, xây dựng môi trường làm việc và phát triển văn hóa doanh nghiệp để thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho cán bộ – nhân viên có môi trường làm việc tốt nhất, cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty.

     Các chính sách nhân sự của Đại Việt Group được cụ thể hóa qua các hình thức:

  • Môi trường làm việc: chuyên nghiệp, ổn định, lành mạnh.
  • Chế độ lương & đào tạo: Đại ViệtGroup có chế độ lương thoả đáng tương ứng với năng lực và hiệu suất công việc tại mỗi vị trí công tác cụ thể.
  • Chế độ khen thưởngĐại Việt Group có chính sách khen thưởng, công nhận thành tích cá nhân sau khi đánh giá kết quả công việc trong từng giai đoạn hoặc trong từng dự án.
  • Chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm hộiNgười lao động được đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật về lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hiện hành.
  • Chế độ phúc lợiĐại Việt Group luôn đặc biệt quan tâm đến các chế độ dành cho cán bộ công nhân viên trong các dịp nghỉ lễ, sinh nhật, hiếu, hỷ, đi du lịch hàng năm…
  • hội thăng tiến:Chính sách của Đại Việt Group là luôn khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ nhân viên để họ có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Cơ hội thăng tiến phụ thuộc vào kết quả, tiềm năng và khả năng đảm nhận trách nhiệm cao hơn của nhân viên.

  Chúc sức khỏe cuộc sống hạnh phúc tới tất cả anh chị em đồng nghiệp cùng gia đình!

  Trân trọng!

  Tổng Giám Đốc

  Trần Văn Sỹ

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 0 Flares ×